Paweena Saiboonchuay
01 Aug 2019

New update fragrance in bar soap and hydration products

Bar Soap & Fragrance


 


ในขณะที่สินค้ากลุ่ม Toiletry อย่างสบู่เหลวและเจลอาบน้ำเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอีกทางเลือกที่ผู้บริโภคมักเลือกใช้ แต่สิ่งที่ยังคงความคลาสิคตลอดกาลและยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดคือ Bar Soap ด้วยลุคที่ดูหลากหลาย ซึ่งในปัจจุบันมีการสร้างรูปลักษณ์ใหม่ๆที่น่าดึงดูด และด้วยราคาที่ถูกกว่า จึงสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายกว่า


  


ดังนั้นการเลือกกลิ่นให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ Bar Soap จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเสริม Story ของสินค้าให้ดูน่าสนใจขึ้น เราจึงคัดสรรกลิ่นที่เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ Bar Soap เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นใหม่ๆ


 


หากคุณเป็นคนชอบกลิ่นแนวดอกไม้ ที่ให้ความรู้สึกนุ่นละมุน มีความละเอียดอ่อน แต่ยังคงความสง่างาม กลุ่ม Concept Smart Rose Floral, Elegant Flowers และ Melati Blossom ก็ดูเป็นที่น่าดึงดูดใจ เพราะได้รวบรวมสายพันธุ์ของดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมาผสานกับพืชพันธุ์ชนิดต่างๆจนเกิดความลงตัว แต่หากต้องการความหวานของกลิ่นผลไม้ กลิ่น Concept Sweet Fruit ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน


 


หรือหากกำลังมองหากลิ่นที่เป็นธรรมชาติ ให้ความสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางหุบเขาหรือสวนพฤกษชาติ กลุ่ม Concept New Pine Fresh Pine Aromatic, Herbal Dream Green Floral และ Limonella Citrus Floral ก็เป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้รักธรรมชาติ


 


แต่เมื่อพูดถึงความหรูหรามีระดับ ให้ความรู้สึกดูสะอาด สดชื่น เหมือนเพิ่งอาบน้ำหรือทำสปาเสร็จ ก็ต้องเป็นกลิ่น Concept Luxury Care ที่ผสานเอากลิ่นดอกไม้ Rose, Lily, Clear Flower หรือจะเป็นกลิ่น Aldehydes ผสานกับกลิ่นผลไม้ แอปเปิ้ล ส้ม และอีกแนวคือ Musk, Tonka Bean, Cedar Wood ก็เป็นไอเดียที่สามารถช่วยปรุงแต่งผลิตภัณฑ์ให้ดูมีคุณค่ามากขึ้น


 


สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกดาวน์โหลดข้อมูลสินค้า Fragrance for Bar Soap -->BAR SOAPS 2019 VA ET.17584 .pdf


 


Hydration & Fragrance


 


ยิ่งใกล้ฤดูหนาวเข้ามาสภาวะอากาศที่เปลี่ยนไป ผิวจึงต้องการความชุ่มชื้นอย่างยาวนานเป็นพิเศษ ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับในฤดูนี้คือ Moisturizing หรือ Hydration ซึ่งได้มีการออกแบบมาในรูปของ body spray/mist เพื่อให้ง่ายกับการใช้งาน และในแง่ของคุณสมบัติที่ช่วยระงับกลิ่นกาย จึงมีการพยายามแข่งขันกันเองกับรูปแบบของ body wash, shampoo โดยสินค้าแต่ละรูปแบบต้องการดึงความสนใจจากผู้บริโภคมาให้มากที่สุด


 


ดังนั้นทำให้หลายๆแบรนด์ต้องเริ่มปรับตัว พยายามจะชูความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ โดยใช้กลิ่นเข้ามาช่วยเพิ่มคุณประโยชน์ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดจากผลิตภัณฑ์กลุ่ม spray, deodorants และ shower ในสูตร concept  moisturizer ที่มักเน้นกลิ่นของความสดชื่น ใช้แล้วรู้สึกถึงความกระปี้กระเปร่า จึงได้ดึงกลิ่นแนว Natural, Floral มาสร้างความดึงดูดให้กับผลิตภัณฑ์


 


 


ซึ่งกลิ่นที่เหมาะสำหรับชาวเอเชียก็คงหนีไม่พ้นกลิ่นของ Floral ที่ผสานเอาหมู่มวลดอกไม้จากหลากหลายสายพันธุ์ มาปรุงแต่งแต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์อย่าง Lychee Flower, Cotton Flowers, Delicate Orchid, Mist of Flowers และ Peach Blossom ด้วยความสดชื่นจากกลิ่นของดอกไม้ ช่วยส่งผลถึงอารมณ์ความรู้สึกของผู้ใช้ หากเลือกกลิ่นที่เหมาะสมและตรงใจก็จะช่วยสร้างคุณค่าและความผูกพันระหว่าง Brand กับผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น


 


สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกดาวน์โหลดข้อมูลสินค้า Fragrance for Hydration คลิก --> Tendance hydratation VA 2019 ET. 17407 -TailleReduitedef.pdf


 


ที่มา : Mintel, Payan Bertrand

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากคุณยังคงใช้ไซต์นี้ต่อไปหมายความว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขและนโยบายความเป็นส่วนตัว.