Yotaka Boonchu
26 Jul 2022

อัปเดตนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ Hair Care ปี 2022

(A year of innovation in haircare, styling & colour, 2022)

ผู้เชี่ยวชาญจาก Mintel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรม และโอกาสใหม่ๆของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ Hair Care, Styling และ Colour ที่น่าสนใจไว้ 3 ประการดังนี้

1. Specialise to drive hair repertoires
ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลแบบเฉพาะเจาะจงจะช่วยให้ผู้บริโภคได้แก้ปัญหาของเส้นผมได้อย่างตรงจุด ช่วยกระตุ้นการซื้อซ้ำและเพิ่มคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ Hair Care และนอกจากนี้แบรนด์จะต้องช่วยผลักดันผลิตภัณฑ์ที่ดูแลแบบเฉพาะเจาะจงนี้ให้กับผู้บริโภคอีกทางหนึ่งด้วย

2. Use skinspiration to diversify haircare
เทรนด์การดูแลหนังศีรษะที่เพิ่มมากขี้น ทำให้เส้นแบ่งระหว่างผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลผมนั้นใกล้เคียงกัน ด้วยการสื่อสารของหลายแบรนด์ที่เน้นย้ำเรื่องความสำคัญของหนังศีรษะ ที่ขยายออกมาจากการดูแลผิวหน้า โดยวิธีการใช้แบบเป็นประจำและการใช้แบบทิ้งไว้ในช่วงกลางคืนเป็นโอกาสที่เหมาะสำหรับแบรนด์ดูแลเส้นผม

3. Level-up hair appearance benefits
ผู้บริโภคต่างมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้พวกเขาแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของตัวเอง ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสามารถใช้แรงบันดาลใจจากการแต่งหน้ามาสื่อสารกับผู้บริโภคและแนะนำลุคที่เหมาะสมกับผู้บริโภคร่วมกัน รวมถึงการพยายามลดช่องว่างของ Salon ลง โดยเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้บริโภคสามารถดูแลผมได้เองเสมือนกับที่ร้านทำผมจะช่วยยกระดับแบรนด์ให้ดียิ่งขึ้น

ในภาพรวมของตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผมของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ทาง Mintel ยังได้ให้ข้อมูลตลาดของแต่ละหมวดหมู่ไว้ดังนี้
* สำหรับตลาด Shampoo และ Conditioner ประเทศอินเดียเป็นประเทศที่มีโอกาสการเติบโตสูง แต่มีอัตราการใช้จ่ายต่อประชากรที่ยังคงต่ำจึงต้องจับตามองต่อไป ในทางตรงกันข้ามประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตที่อิ่มตัว คาดว่าอัตราการเติบโตของตลาดต่อไปจะช้าลง แต่ยังมีอัตราการใช้จ่ายต่อประชากรที่สูง


  * สำหรับตลาด Hair Colorants ประเทศญี่ปุ่นและออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีมูลค่าตลาดสูง ตลาดค่อนข้างอิ่มตัว จึงคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตช้าลง แต่ประเทศฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และอินเดียมีแนวโน้มอัตราการเติบโตที่คาดว่าจะสูงขึ้นกว่าประเทศอื่นในภูมิภาค
 

 
* สำหรับตลาด Hair Styling ประเทศญี่ปุ่นและนิวซีแลนด์มีอัตราการเติบโตที่อิ่มตัว คาดว่าในอนาคตตลาดจะหดตัวลง แต่ประเทศอินเดียและอินโดนีเซียคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตที่สูงและเป็นกลุ่มที่น่าจับตามอง
 
 
สำหรับภูมิภาคเอเชีย ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับความสะดวกสบาย หลายแบรนด์สามารถใช้จุดนี้เปรียบเทียบคุณภาพผลิตภัณฑ์กับร้าน Salon เพื่อดึงดูดผู้บริโภคโดยการเข้าไป ในภูมิภาคเอเชีย ปี 2021-2022 มีสินค้าที่เคลม Long-Lasting ใน Hair Colorants 46%, Hair Styling 35% และเคลม Time/Speed ใน Hair Treatments 19%
  
 
 
ในเรื่องการเคลม Functional ในเอเชียมีผลิตภัณฑ์ Hair Treatment ที่เคลมเรื่อง Anti-Hairloss ตั้งแต่ปี 2017-2022 สูงขึ้น โดยมีโอกาสที่จะขยายไปสู่ผลิตภัณฑ์สำหรับผมในหมวดหมู่อื่นๆ เพื่อเสนอทางเลือกให้กับผู้บริโภคมากขึ้น
 
 

แนะนำส่วนผสมที่เกี่ยวข้อง
ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
• Loquat Leaf Extract CA อ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3J1UDvg
• Redensyl™ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3Bg3bNs
ดูแลหนังศรีษะ
• Patchoul’Up™ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3POpMEI
• Seascalp™ biomarine ingredient อ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3J44osP
ช่วยให้สีผมติดทนนาน
• Prodew 500 อ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3OqFe92
• Peach Leaf Extract BG30-06 อ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3PTltYG
บำรุงเส้นผม
• Omegablue® อ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3z8eqoi
Hair Styling
• Carbopol Style 2.0 อ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3BaW9tf
• Baycusan® C1001, C1008/1


ที่มา : Mintel, A year of innovation in haircare, styling & colour, 2022

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากคุณยังคงใช้ไซต์นี้ต่อไปหมายความว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขและนโยบายความเป็นส่วนตัว.